เที่ยวเมืองจันทบุรี

posted on 13 Feb 2008 10:08 by benlove in Travel

เมื่อวานฉันไปเที่ยวเมืองจันทบุรีมาค่ะ

ฉันมีหมายกำหนดการว่าจะไปเชาคิชฌกูฏ มาตั้งแต่เดือนที่แล้ว ฉันรอเวลาที่เค้าเปิดให้ขึ้นเขา ปีหนึ่งจะเปิดให้ขึ้นเพียงแค่ 60 วัน เท่านั้น

ฉันชักชวนเพื่อนๆ พี่ๆ ไว้หลายท่่านรวมทั้งว่าที่น้องสะใภ้ด้วยแต่ทุกคนก็มาปฏิเสธฉันในวันเดินทางหมด ก็เลยต้องไปกันตามประสากับคุณแฟนสองต่อสอง

ด้วยความที่ไม่ได้นอนเลยตั้งแต่วันก่อน พอจะนอนคุณชายก็แวะมาที่บ้านคุยกันจวบจนได้เวลาฉันก็ขับรถไป สัก 4 ทุ่มเห็นจะได้ ขับไปแบบประหยัดน้ำมันค่ะ 60-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะกะเวลาไว้ว่าจะให้ถึงประมาณตี 4 แต่ด้วยความที่ไม่มีรถร่วมทางด้วยสักคัน ฉันไปถึงก่อนเวลา ประมาณ ตี 3 ถึงแล้วค่ะ ทั้งๆ ที่แวะตลอดทาง ปั๊มไหนมีจอดหมด แวะเข้าห้องน้ำ แวะหากาแฟดื่ม

ได้ตั๋วขึ้นรถสองแถวมาค่ะ ตอนตี 3 กว่าๆ ถามคุณแฟนว่าจะขึ้นหรือยัง คุณแฟนว่าไปเถอะ ขึ้นเขากัน รีบกันไปถึงไหนน้อ พอขึ้นรถเที่ยวแรกได้ แหม่ กลัวคุณแฟนตกรถแทบแย่ ฉันก็เลยจับสายคาดเอวเธอไว้ พอลงรถได้ หุหุ ปวดแขนมาก ฉันรู้แล้วว่าทำไมคนถึงบ่นว่าถ่ายรูปไม่ได้ ก็เพราะฉันเองเป็นเหมือนกัน มือสั่นค่ะ

จากเคยถ่ายรูปโหมด M เปลี่ยนเป็น A และต้องมาตายที่โหมดออโต้ พร้อมตบแฟลช เพราะไม่สามารถถ่ายอะไรได้เลย สั่นทุกภาพ ที่แท้จริงๆแล้วไม่ใช่เพราะไปลบหลู่อะไรหรอกค่ะ เพราะมือสั่นด้วยการพยุงตัว ทรงตัว และจับยืดราวรถสองแถวที่เรานั่นนั่นแหละ เรียกว่าสั่นพับๆ ราวกับเป็นโรคพาคินสันเลยนะมือฉัน

 

ลานพระสิวลีค่ะ ก่อนขึ้่นเขาคิชฌกูฏ

ทางขึ้นเขาเค้าบอกว่า อีก 1 กิโลเมตร เราจะถึงเป้าหมาย

ตลอดทางมีดอกดาวเรืองโรยเพื่อถวายสักการะทั่วไปหมด

การไม่ได้นอนนอนน้อย และต้องเดินขึ้นเขานี่ขอบอกว่าเหนื่อยค่ะ ฉันแทบเป็นลมล้มพับ เดินไปได้สักพัก บอกคุณแฟนขอน้ำหน่อย เหนื่อยแบบไม่เคยเหนื่อยมาก่อน เดินขึ้นเขาแบบนี้แทบลากลิ้นห้อยเดินค่ะ หายใจทางปาก พร้อมผิวหนัง ระบายความร้อนด้วยการแลปลิ้น หุหุ เหมือนน้องหมาแถวบ้านเลยเนอะ

 ข้างทางเค้าเขียนไว้ว่า อีก 850 เมตรจะถึง ตายแล้วฉันเดินมาได้ 150 เมตรเองเหรอ ทำไมเหนื่อยเหมือนกับเดินมาสัก 30 กิโลเมตร แบบนี้หละ

แอบนั่งพักที่ม้านั่งไม้ไผ่อยู่นานสองนานค่ะ

หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล ไม่ตายคาที่ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วอ้วนเอ๊ย!!!!!!!!

 

อีก 600 เมตร หุหุ อีกไม่เท่าไหร่จะถึงแล้ว สังเกตุค่ะว่าออโต้ ยังมือสั่น

สุดท้ายคิดว่าตัวเองคงหิวแน่ๆ ต้องกินค่ะ แวะกินข้าวต้มข้างทางเพื่อลดความหิวและอาการคล้ายจะหน้ามืดของฉัน นั่งพักไปหลายนาที ข้าวต้มช่วยให้มีแรงฮึดรอบสุดท้ายค่ะ บริจาคค่าข้าวต้ม ที่คนทำแบกขึ้นมาได้ เก่งสุดยอดจริงๆ นะ

อีก 350 เมตรค่ะ เกินครึ่งทางแล้ว โย่วๆๆ อ้วนสู้ๆ อ้วนสู้ตาย อ้วนไม่ตายป่องตายสู้ๆ

นี่หละค่ะจุดมุ่งหมายของทุกคน ที่เดินทางมา ณ.พระบาทพลวง  นมัสการรอยพระบาทและหินก้อนนี้

ฉันโชคดีค่ะที่ไปทันพระท่านทำวัดเช้า ตอนตี 5 พวกฉันนั่งฟังพระสวดเช้าได้ทัน ดีใจจังค่ะที่ความตั้งใจของฉันสำเร็จลงได้ อย่างที่ตั้งใจไว้ คุณแฟนถามว่าจะเดินต่อไปรึเปล่า ตอบได้คำเดียวว่า พอแล้วไม่ไปไหนต่อ นั่งฟังพระแล้วก็ถ่ายรูปจะดีกว่า หินก้อนโตอยู่ได้อย่างไร เมื่อไปก้อมลงมองเห็นลอยๆ มีช่องว่าง เค้าว่ากันว่า เอาเชือกลอดหินก้อนนี้ได้ เท่าที่มองดู เป็นหินอัคนีค่ะ แต่จะอัคนีชนิดไหน ต้องถามผู้รู้

 

หลวงพ่อท่านว่าเหมือนช้างค่ะ

ลืมบอกไปว่้าเค้ามีให้เช่าไม้เท้าจากข้างล่างค่ะ อันละ 5 บาท ฉันไม่ได้เช่าขึ้นมาหรอกค่ะ เพราะมือจะถ่ายหรือยกกล้องยังแทบไม่ไหว

ข้างบนมีหมอกเยอะไปหมดค่ะ ปายยังสู้ไม่ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงปาย หนทางลำบากกว่าปายและจุดมุ่งหมายเดียวกัน ขึ้นเขาโลด ที่นี่ค่ะ คิชฌกูฏ เขาพลวง จ.จันทบุรี

 

ทางลงแบบนี้คุณแฟนค่อนข้างลำบากค่ะ กลัวความสูงฉันก็กลัวเธอจะหน้ามืดเพราะความสูงนี่แหละค่ะ มีข้อแม้ว่าฉันต้องเดินก่อน เวลาล้มจะได้ไม่ตายคู่ ตายคนเดียวพอแล้ว

หมอกค่ะ น้ำค้างตกลงมาเหมือนปรอยฝนเลยค่ะ

ระฆังราวข้างทางเดิืนลง ทำให้เพลินไปอีกแบบ

ธูป วางเรียงรายค่ะ

ส่งเสียเชียร์ คุณแฟนสู้ๆๆ 

คุณแฟนสู้ตาย คุณแฟนไม่ตายอ้วนตายสู้ๆ

 

พระสังคัจจายค่ะ คุณแฟนไม่ยอมลูบที่พุงแล้วตอนนี้ลูบถุงเงินถุงทองแทน บอกว่ามีพอแล้วพุง เิดินไปขำไป เข้าใจคิดนะนี่ แล้วที่ฉันพุงโตเพราะลูบพุงพระท่านมาแน่ๆ เลยนะนี่

เห็นคุณยายเธอเดินขึ้นเดินลงมาได้ แล้วมามองสังขารตัวเอง นี่หละน้อ ไม่รักษาสุขภาพ จะอยู่ได้ถึง 50 ปีรึเปล่ายังไม่รู้เล๊ย

ทางลงที่คดเคี้ยวลาดชันและน่ากลัวค่ะ

 

ฉันกับคุณแฟน ตกลงกันว่า ฉันถือกล้อง 1 มือ อีกมือเกาะรถไว้ คุณแฟน กดชัตเตอร์ 1 มือ อีกมือเกาะรถไว้ สองแรงเข็งขันช่วยกันถ่ายรูป โย่วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รูปออกมาก็แบบนี้แหละค่ะ

อย่าคิืดว่านั่นมือคุณแฟนนะค่ะ อวบอ้วนแบบนี้ของฉานเอ๊ง................

 

ส่วนนี่มือเรียวของคุณแฟน กร๊ากกกกกกกกกก

 

ลงจากเขาได้ แ้ล้วค่ะ หิวๆๆๆไปหาอะไรหม่ำก่อนน้า คริกๆๆๆ

 

 

 

edit @ 13 Feb 2008 20:58:37 by BiGBeN

Comment

Comment:

Tweet